Giao dịch với phân kỳ ( Tranding Divergences)

Giao dịch phân kỳ là gì? Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có một rủi ro thấp để bán gần đỉnh hoặc mua gần đáy của một xu hướng. Và sẽ có điều gì xảy ra nếu bạn nếu bạn tin rằng một cặp tiền tệ sẽ tiếp tục giảm. Nhưng bạn muốn rút ngắn ở mức giá tốt hơn hoặc một lệnh ít rủi ro hơn? Tất cả này đều được gọi chung là giao dịch phân kỳ.

Nói tóm lại, chúng ta có thể thấy sự phân kỳ bằng cách so sánh hành động giá và chuyển động của một chỉ báo kỹ thuật. Bạn có thể sử dụng nó để phân tích thị trường đi theo những hướng ngược nhau. Đây là tín hiệu đầu tiên để bạn hiểu rằng chuyện gì đang xảy ra trên biểu đồ của bạn. Và bạn có thể sử dụng  RSI, MACD, Chỉ báo Stochastic,,, 

Điều tuyệt vời về sự khác biệt là bạn có thể sử dụng giao dịch phân kỳ như một chỉ báo hàng đầu. Và sau một số thực hành không quá khó để chúng ta nhận ra. Khi được giao dịch đúng cách. Bạn có thể có lợi nhuận một cách nhất quán với các phân kỳ. Điều tốt nhất về sự khác biệt là bạn thường mua gần đáy hoặc bán gần đỉnh. Nó làm cho rủi ro trên các giao dịch của bạn rất nhỏ so với phần thưởng tiềm năng của bạn.

Giao dịch phân kỳ

Nếu giá đang tạo ra mức cao hơn điểm cao. Thì bộ dạo động cũng nên tạo ra mức cao hơn điểm cao. Nếu giá tạo ra mức thấp hơn điểm thấp. Thì bộ dao động cũng nên tạo ra mức thấp hơn điểm thấp. Khi chúng không tạo ra như vậy.  Điều này có nghĩ là giá và bộ dao động đang phân kỳ khỏi nhau. Và đó là lý do tại sao nó được gọi là phân kỳ.

Đây là một công cụ tuyệt vời cần có trong hộp công cụ của bạn. Bởi vì sự phân kỳ báo hiệu cho bạn rằng có điều gì đó đáng nghi đang diễn ra. Bạn nên chú ý hơn về những gì hiển thị. Sử dụng giao dịch phân kỳ có thể hữu ích trong việc phát hiện xu hướng suy yếu hoặc đảo chiều theo đà. Đôi khi bạn thậm chí có thể sử dụng nó như một tín hiệu cho một xu hướng tiếp tục. Có hai loại phân kỳ:

  1. Phân kỳ thường
  2. Phân kỳ Ẩn

Bài viết sau chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về cách giao dịch và cách phát hiện ra các loại phân kỳ sau.