Phạm vi phần trăm của Williams (%R) và cách sử dụng

Williams %R là gì?

Các phạm vi phần trăm của Williams hay còn gọi là Williams %R. Là một chỉ báo động lượng cho bạn thấy nơi giá đóng cửa cuối cùng là tương đối  với giá cao nhất và thấp nhất của một khoảng thời gian nhất định. Như một dao động Williams %R cho chúng ta biết khi nào một cặp tiền tệ có thể bị mua quá mức hoặc bán quá mức. Hãy nghĩ về nó như một phiên bản ít phổ biến hơn và nhạy cảm hơn Stochastic.

Phạm vi phần trăm của Williams (%R) và cách sử dụng
Phạm vi phần trăm của Williams (%R) và cách sử dụng

Gần như ngay lập tức sau đó giá đã tăng theo xu hướng. Tăng để đẩy %R lên trên bán quá mức của nó. Nhưng mặc dù EUR/USD vẫn tăng nến giá đỏ. Nhưng chúng không đủ để kéo Williams %R trở lại mức thấp trước đó. Bạn nghĩ rằng mình lại mất đà nữa. Nhưng hóa ra những điều này đẩy cặp EUR/USD cao hơn 775 pips trong vòng chưa đầy 30 ngày. Bây giờ đó là dao động tốt ngay tại lúc này. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà giao dịch gọi Williams %R là công cụ dao động tối thượng.

Là một chỉ báo động lượng, nó cũng mang lại sự rung cảm giống như RSI. Trong đó nó đo lường sức mạnh của một xu hướng hiện tại. Nhưng trong khi RSI sử dụng con số trung bình (50) để xác định cường độ xu hướng. Các nhà giao dịch sử dụng các mức cực trị của %R (-20 và -80) cho tín hiệu.

Cách giao dịch Forex bằng chỉ số Williams %R

Bạn có biết rằng Stochastic và %R sử dụng cùng một công thức để xác định vị trí tương đối của một cặp tiền tệ không?

Sự khác biệt duy nhất là Stochastic cho thấy một vị trí tương đối bằng cách sử dụng giá thấp nhất trong một khoảng thời gian. Trong khi %R sử dụng giá cao nhất để xác định vị trí của giá trị đóng cửa. Trên thực tế, nếu bạn đảo ngược dòng %R. Nó sẽ có dòng cùng chính xác dưới dạng %K của Stochastic!

Đây là lý do tại sao Williams %R sử dụng thang điểm từ 0 đến -100. trong khi Stochastic được chia tỷ lệ từ 0 đến 100. Đoán trên -20 là một điều tuyệt vời và đoán dưới -80 là điều tồi tệ. Việc đoán quá mức hoặc bán quá mức không đảm bảo rằng giá sẽ đảo ngược. Tất cả những người mua quá nhiều có nghĩa là giá gần mức cao của phạm vi gần đây.

Xác định cường độ xu hướng bằng phạm vi %R

Độ nhạy của Williams%R đối với giá biến động có ích khi bạn muốn biết giá đang duy trì xu hướng tăng hay giảm. Trong biểu đồ hàng ngày của cặp EUR/USD bên dưới đây. Bạn có thể thấy rằng cặp này đã cố gắng mở rộng xu hướng của mình nhưng không đạt được mức giá mới và mức cao %R. Điều này có nghĩa là giá không chạm mức cao trong phạm vi của chúng nhanh như trước đây và xu hướng tăng có thể sắp hết.

Trong trường hợp này, cặp tiền cuối cùng đã giảm 200 pips trong một tuần.

Phạm vi phần trăm của Williams (%R) và cách sử dụng
Phạm vi phần trăm của Williams (%R) và cách sử dụng