Bảng tóm tắt giao dịch phân kỳ

Chúng ta có hai loại sự phân kỳ:

  1. Phân kỳ thường 
  2. Phân kỳ ẩn

Mỗi loại phân kỳ sẽ chứa một xu hướng tăng hoặc xu hướng giảm. Chúng tôi sẽ tóm tắt cho bạn một mẹo để có thể phát hiện ra các phân kỳ thường hoặc phân kỳ ẩn.

Sự phân kỳ thường 

Xu hướng  Giá   Tín hiệu  Sự miêu tả Ví dụ
Tăng Hạ thấp  Cao hơn điểm thấp Cho biết sức mạnh cơ bản. Thị trường giảm xuống đã cạn kiệt. Thay đổi xu hướng từ xu hướng giảm sang xu hướng tăng.
Giảm Tăng cao Thấp hơn điểm cao Chỉ ra điểm yếu tiềm ẩn. Thị trường tăng lên đã cạn kiệt. Thay đổi xu hướng từ xu hướng tăng sang xu hướng giảm.

Sự phân kỳ ẩn 

Xu hướng  Giá  Tín hiệu Sự miêu tả Ví dụ
Tăng  Tăng cao Thấp hơn điểm thấp Cho biết sức mạnh cơ bản. vào lệnh tốt. Xảy ra trong quá trình trở lại trong một xu hướng tăng. Tín hiệu tốt khi giá kiểm tra lại mức thấp trước đó. Tín hiệu nên mua
Giảm Hạ thấp Cao hơn điểm cao Chỉ ra điểm yếu tiềm ẩn. Tìm thấy trong quá trình rút lui trong 1 xu hướng giảm. Rất tốt khi thấy giá kiểm tra lại mức cao trước đó.Tín hiệu nên bán

Bạn có thể chỉ cần đánh dấu trang này. Và chỉ xem lại nó khi bạn trộn các mức cao hơn điểm thấp, mức thấp hơn điểm cao, mức thấp hơn điểm thấp và mức cao hơn điểm cao.

Xin lưu ý rằng chúng ta sử dụng phân kỳ làm chỉ báo. Không phải là tín hiệu để tham gia giao dịch.

Sẽ không thông minh khi giao dịch chỉ dựa trên phân kỳ. Vì nó có quá nhiều tín hiệu sai được đưa ra. Nó không phải 100% hoàn hảo, nhưng khi được sử dụng  làm điều kiện thiết lập và kếp hợp với các công cụ xác nhận bổ sung. Giao dịch của bạn sẽ có xác xuất chiến thắng cao với rủi ro tương đối thấp. Có rất nhiều cách để tận dụng  sự phân kỳ đó. 

Một cách là chúng ta hãy nhìn vào các đường xu hướng hoặc mô hình nến để xác nhận xem sự đảo ngược hay xu hướng tiếp tục. Chúng ta cúng có thể sử dụng các chỉ báo động lượng bằng cách xem một sự giao nhau. Hoặc chúng ta có thể chờ bộ dao động di chuyển ra khỏi vùng mua/ bán quá mức. Ngoài ra chúng ta có thể vẽ các đường xu hướng trên bộ dao động. Với những thủ thuật tiện lợi này, bạn có thể tự bảo vệ mình trước các tín hiệu sai. Và có thể lọc ra những tín hiệu tiềm năng mang lại lợi nhuận cao.

Mặc khác, sự phân kỳ cũng giống như giao dịch nguy hiểm. Nếu bạn không chắc chắn về hướng giao dịch. Hãy nhớ rằng không có vị trí nào là một quyết định giao dịch trong chính nó. Tốt hơn hết là bạn nên giữ tiền mặt kiếm được một cách hơn là liều linh tham gia một giao dịch nguy hiểm. 

Phân kỳ không xuất hiện thường xuyên. Nhưng khi chúng xuất hiện, nó sẽ khiến bạn phải chú ý.

Phân kỳ thường: Có thể giúp bạn thu được một khoản lợi nhuận lớn. Vì bạn có thể có được nó ngay khi xu hướng thay đổi. 

Phân kỳ ẩn: Giúp bạn thu thực hiện giao dịch lâu hơn dẫn tới lợi nhuận lớn hơn mong đợi bằng cách giữ cho bạn đi đúng hướng của một xu hướng. 

Bí quyết ở đây là chúng ta huấn luyện đôi mắt để có thể phát hiện ra sư phân kỳ khi chúng xuất hiện. Và chọn các phân kỳ phù hợp để giao dịch. Đừng nên chỉ vì bạn thấy sự khác biệt, điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn tự động nhảy vào giao dịch với một vị trí.