Giao dịch với phân kỳ ẩn (Hidden Divergence)

Trong bài viết trước chúng ta đã cùng thảo luận, tìm hiểu về giao dịch với phân kỳ thường. Hôm nay chúng ta tiếp tục tìm hiểu về giao dịch với phân kỳ ẩn (Hidden Divergence). Sự phân kỳ không chỉ báo hiệu sự đảo ngược xu hướng tiềm năng. Chúng cũng có thể sử dụng như một dấu hiệu khả dĩ cho sự tiếp tục xu hướng (giá tiếp tục di chuyển theo hướng hiện tại). Hãy luôn nhớ rằng, xu hướng là bạn của bạn. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn cũng có thể nhận thấy được tín hiệu rằng xu hướng sẽ tiếp tục. Điều này rất tốt cho bạn.

Có hai loại phân kỳ ẩn:

  • Phân kỳ ẩn tăng
  • Phân kỳ ẩn giảm

Hidden Bullish Divergence (Phân kỳ ẩn tăng)

Phân kỳ ẩn tăng có thể được nhìn thấy khi cặp tiền đang ở trong một xu hướng tăng. Khi giá tạo ra mức thấp hơn điểm cao. Hãy xem liệu bộ dao động có tạo ra như vậy không. Nếu bộ dao động không tạo ra mà nó đang tạo mức thấp hơn điểm thấp. Thì chúng ta đã có một số phân kỳ ẩn trong tay.

Giao dịch với phân kỳ ẩn (Hidden Divergence)v
Giao dịch với phân kỳ ẩn (Hidden Divergence)

Hidden Brearish Divergence (Phân kỳ ẩn giảm)

Điều này xảy ra khi giá làm cho mức thấp hơn điểm cao. Nhưng bộ dao động lại đang tạo ra mức cao hơn điểm cao. Đến bây giờ có lẽ bạn đã đoán rằng điều gì xảy ra trong xu hướng giảm. Khi bạn thấy phân kỳ ẩn giảm. Nhiều khả năng cặp tiền sẽ tiếp tục hạ thấp hơn và tiếp tục xu hướng giảm.

Giao dịch với phân kỳ ẩn (Hidden Divergence)
Giao dịch với phân kỳ ẩn (Hidden Divergence)

Hãy tóm tắt lại những gì chúng ta đã tìm hiểu được về sự phân kỳ.

  • Phân kỳ ẩn thường = Tín hiệu có thể đảo ngược xu hướng.
  • Phân kỳ ẩn = Tín hiệu có thể tiếp tục xu hướng.

Xem thêm bài viết: ” Top sàn giao dịch Forex uy tín nhất thế giới”