Cách để giao dịch phân kỳ

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số ví dụ về cách để giao dịch phân kỳ. Chúng ta sẽ xem thời điểm có sự phân kỳ giữa hành động giá và dao động.

Cách giao dịch với một phân kỳ thường

Trước tiên, hãy xem phân kỳ thường nó được hiển thị như thế nào. Dưới đây là biểu đồ hàng ngày của cặp USD/CHF.

Cách để giao dịch phân kỳ
Cách để giao dịch phân kỳ

Chúng ta có thể thấy từ đường xu hướng giảm và cặp USD/CHF vẫn đang trong xu hướng giảm. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm sẽ kết thúc. Trong khi giá đã tạo ra mức thấp hơn điểm thấp, Stochastic thì đang hiển thị mức cao hơn điểm thấp. Một điều gì đó đáng nghi ngờ ở đây. Có phải sự đảo ngược sắp kết thúc, đã đến lúc chúng ta nên mua ở mức này? 

Cách để giao dịch phân kỳ
Cách để giao dịch phân kỳ

Nếu bạn mua ở mức này, thì bạn sẽ rất vui mừng khi phát hiện ra rằng mình đang tràn ngập trong chiến thắng. Ở thời điểm này, nó chỉ ra rằng sự khác biệt giữa chỉ báo Stochastic và hành động giá. Đây là một tín hiệu tốt để mua. Giá đã phá vỡ đường xu hướng giảm và hình thành một xu hướng tăng mới. Nếu bạn đã mua gần đáy, bạn có thể đã kiếm được hơn một nghìn pips. Vì cặp tiền này sẽ tiếp tục bắn cao hơn trong những tháng tiếp theo. 

Bây giờ bạn có thể thấy lý do tại sao nó sớm bắt kịp xu hướng?

Trước khi chúng ta tiếp tục, bạn có nhận thấy Tweezer Bottoms hình thành ở mức thấp thứ hai không? Hãy để mắt đến những manh mối khác cho thấy một sự đảo ngược đang diễn ra. Điều này sẽ cho bạn thêm xác nhận rằng một xu hướng sắp kết thúc. Nó cho bạn thêm lý do để tin vào sức mạnh của giao dịch phân kỳ.

Cách giao dịch với phân kỳ ẩn

Tiếp theo chúng ta hãy xem ví dụ về một số phân kỳ ẩn. Một lần nữa, hãy chuyển sang biểu đồ hàng ngày của cặp USD/CHF. 

Cách để giao dịch phân kỳ
Cách để giao dịch phân kỳ

Ở đây chúng ta có thể thấy rằng cặp tiền đã ở trong một xu hướng giảm. Lưu ý cách giá đã hình thành mức thấp hơn điểm cao. Nhưng chỉ báo Stochastic lại đang tạo ra mức cao hơn điểm cao. Theo ghi chú chúng ta được tìm hiểu, đây là phân kỳ ẩn giảm. Chúng ta nên làm gì? Thời gian nào sẽ trở lại trong xu hướng. 

Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể ngồi lại và nhìn vào biểu đồ. 

Cách để giao dịch phân kỳ

Quan sát biểu đồ bạn nhận thấy rằng, giá đã bật lại từ đường xu hướng và cuối cùng giảm gần 2.000 pips! Hãy tưởng tượng nếu bạn phát hiện ra sự khác biệt. Và xem đó là một tín hiệu tiềm năng cho sự tiếp tục của xu hướng.