Cách sử dụng mức phục hồi Fibonacci với hỗ trợ và kháng cự

Cách sử dụng mức phục hồi Fibonacci như chúng ta đã đọc ở các phần trước. Sử dụng các mức Fibonacci có thể rất chủ quan. Tuy nhiên, có những cách mà bạn có thể giúp nghiêng tỷ lệ cược có lợi cho bạn. Mặc dù mức phục hồi Fibonacci cực kỳ hữu dụng. Nhưng nó không nên được sử dụng cho tất cả giao dịch chính vì tính cô độc của nó.

Chúng ta nên sử dụng công cụ phục hồi Fibonacci này kết hợp với các công cụ khác. Trong bài biết giới thiệu hôm nay, chúng ta hãy vận dụng những gì mình đã học được cho tới thời điểm này. Và cố gắng kết hợp chúng để giúp mình có thể phát hiện ra một số thiết lập giao dịch tiềm năng.

sử dụng mức phục hồi Fibonacci +  Mức Hỗ trợ và kháng cự

Một cách tối ưu nhất khi sử dụng mức phục hồi Fibonacci là phát hiện ra các mức hỗ trợ và kháng cự tiềm năng.  Xem liệu chúng có phù hợp với các mức phục hồi Fibonacci hay không?

Nếu các mức Fibonacci đã là mức hỗ trợ và kháng cự thì bạn nên kết hợp chúng với các khu vực giá khác mà nhiều nhà giao dịch khác đang theo dõi, thì khả năng giá bật lên từ các khu vực đó cao hơn nhiều. Hãy xem một ví dụ về cách bạn có thể kết hợp các mức hỗ trợ và kháng cự với các mức Fibonacci.

Dưới đây là biểu đồ hàng ngày của cặp tiền USD/CHF.
Cách sử dụng mức thoái lui Fibonacci với hỗ trợ và kháng cự
Cách sử dụng mức thoái lui Fibonacci với hỗ trợ và kháng cự

Như bạn có thể thấy trên biểu đồ, gần đây nó đang có xu hướng tăng. Nhìn vào tất cả những ngọn nến xanh! Bạn quyết định rằng bạn muốn tham gia giao dịch cặp USD/CHF dài này. Nhưng câu hỏi đặt ra cho bạn lúc này là nên tham gia vào lúc nào là chính xác nhất.

Bây giờ, biểu đồ của bạn trông rất tuyệt vời với tất cả các mức phục hồi Fibonacci.
Cách sử dụng mức thoái lui Fibonacci với hỗ trợ và kháng cự
Cách sử dụng mức thoái lui Fibonacci với hỗ trợ và kháng cự

Chúng ta đã có một khung thời gian để tăng xác xuất tìm thấy chỗ nhập vững chắc. Và chúng ta có thể trả lời câu hỏi của bạn ngay bây giờ là bạn nên vào lệnh ở đâu?

Hãy nhìn lại một chút và bạn thấy rằng giá đang ở mức 1.0510 là mức kháng cự tốt nhất trong quá khứ. Nó chỉ xảy ra để phù hợp với mức phục hồi Fibonacci 50,0%. 

Bây giờ thị trường đã đảo ngược, nó trở thành mức hỗ trợ và là nơi để đặt lệnh mua rất tốt. 

Cách sử dụng mức thoái lui Fibonacci với hỗ trợ và kháng cự
Cách sử dụng mức thoái lui Fibonacci với hỗ trợ và kháng cự

Nếu bạn đã đặt lệnh ở đâu xung quanh mức 50,0%. Thì bạn sẽ là một nhà giao dịch thông minh và tuyệt vời. Sẽ có một số khoảnh khắc khá căng thẳng, đặc biệt là trong lúc kiểm tra hai mức hỗ trợ vào ngày 1 tháng 4. Giá đã phá vỡ mức hỗ trợ, nhưng không thể đóng lệnh dưới mức đó. Cuối cùng, giá đã vượt qua mức Swing high và tiếp tục có xu hướng tăng. Bạn có thể thực hiện thiết lập tương tự cho xu hướng giảm. Vấn đề là bạn nên tìm kiếm các mức giá dường như là lĩnh vực quan tâm trong quá khứ.

Nếu bạn nghĩ về điều này có rất nhiều khả năng giá sẽ bật lại từ các mức này.

Đầu tiên, hãy nhớ lại các bài viết chúng tôi giới thiệu trước đó. Các mức hỗ trợ và kháng cự trước này sẽ là khu vực tốt để mua hoặc bán. Vì các nhà giao dịch khác cũng sẽ để mắt đến các mức này như một người thợ săn. 

Thứ hai, vì chúng ta biết rằng có rất nhiều nhà giao dịch sử dụng công cụ phục hồi  Fibonacci. Nên họ cũng có thể đang tìm cách nhảy vào các mức Fibonacci này. Với các nhà giao dịch đang xem xét các mức hỗ trợ và kháng cự tương tự. Rất có thể có rất nhiều lệnh đặt ở các mức giá đó. Mặc dù không có gì để đảm bảo rằng giá sẽ bật lên từ các mức đó. Nhưng ít nhất bạn cũng có thể tự tin hơn về giao dịch của mình. Hãy nhớ rằng giao dịch là tất cả xác xuất. Nếu bạn tuân thủ các giao dịch có xác xuất cao hơn đó, thì về lâu dài sẽ có cơ hội tốt hơn.