Cách sử dụng Fibonacci để đặt điểm dừng lỗ

Cách sử dụng Fibonacci để đặt điểm dừng lỗ

Cách sử dụng Fibonacci trong giao dịch là bạn không chỉ cần biết nơi để để vào lệnh  và chốt lãi là quan trọng. Mà bạn cần phải biết đặt điểm dừng lỗ thật chính xác thì giao dịch của bạn trở nên thành công hơn. Bạn không thể tham gia giao dịch dựa trên các mức Fibonacci. Mà không có đầu mối nơi để thoát ra. Tài khoản của bạn sẽ bị cháy. Và bạn sẽ mãi mãi suy nghĩ rằng tất cả điều này là do Fibonacci mà ra. Trong bài viết giới thiệu hôm nay. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một vài kỹ thuật để đặt điểm dừng lỗ. Khi bạn quyết định sử dụng chúng ở mức Fibonacci đáng tin cậy.

Đây là những cách đơn giản để thiết lập điểm dừng của bạn. Và lý do đằng sau mỗi phương pháp.

Phương pháp 1: Đặt lệnh dừng lỗ vượt mức Fibonacci tiếp theo.

Phương pháp đầu tiên là bạn đặt điểm dừng của bạn vượt qua mức Fibonacci tiếp theo. Nếu bạn dự định nhập lệnh ở mức Fibonacci 38,2%, thì bạn sẽ đặt điểm dừng của mình vượt qua mức 50,0%. Nếu cảm thấy mức 50,0% sẽ giữ vững thì bán. Nên dừng điểm vượt qua mức 61,8% và cứ thế tiếp tục, rất dễ hiểu và đơn giản phải không nào.

Chúng ta hãy xem xét lại biểu đồ cặp EUR/USD trong 4 giờ mà chúng tôi đã cho bạn thấy ở bài học Fibonacci thoái lui.
Cách sử dụng Fibonacci để đặt điểm dừng lỗ
Cách sử dụng Fibonacci để đặt điểm dừng lỗ

Nếu bạn bán ra ở mức 50,0% thì bạn có thể đặt lệnh dừng lỗ của mình vượt qua mức Fib 61,8%. Lý do đằng sau phương pháp thiết lập dừng này. Là bạn tin rằng mức 50,0% sẽ giữ như một điểm kháng cự. Do đó, nếu giá tăng quá điểm này. Thì có thể giao dịch của bạn sẽ bị vô hiệu. Vấn đề của phương pháp này nằm ở chỗ. bạn cho rằng bạn đã có một điểm vào lệnh rất tốt dựa vào Fib. Nghĩa là Fib đã đóng vai trò hỗ trợ và kháng cự tốt và vùng này sẽ được giữ vững.

Tuy nhiên, trục trặc là việc vẽ Fib không phải lúc nào cũng chính xác như chúng ta nghĩ.  Chúng tôi chỉ cảnh báo bạn rằng điều này có thể xảy ra. Đôi khi nó xảy ra một vài lần liên tiếp. Vì vậy hãy đảm bảo bạn kịp thời hạn chế thua lỗ của mình và hãy để các lệnh lời tiếp tục theo xu hướng. Đó là phương thức có thể là tốt nhất. Nếu bạn sử dụng loại phương pháp dừng này cho các giao dịch ngắn hạn trong ngày.

Phương Pháp 2: Đặt lệnh dừng trên hoặc dưới các mức Swing High/Low.

Đây là phương pháp an toàn hơn một chút đối với bạn. Vì bạn đặt điểm dừng qua các mức Swing High/Low gần đây.

Ví dụ: Khi giá đang là một xu hướng tăng và bạn đang ở một vị trí dài. Bạn có thể đặt mức dừng lỗ ngay dưới mức Swing Low nhất có mức hỗ trợ tiềm năng. Khi giá đang ở một xu hướng giảm và bạn đang ở một vị trí ngắn. Chúng ta có thể đặt mức dừng lỗ ngay phía trên Swing High có mức kháng cự tiềm năng. Phương pháp dừng lỗ này sẽ giúp cho giao dịch của bạn có nhiều chỗ thoải mái hơn. Và cho bạn cơ hội tốt hơn để thị trường chuyển sang có lợi cho giao dịch của bạn. 

Cách sử dụng Fibonacci để đặt điểm dừng lỗ
Cách sử dụng Fibonacci để đặt điểm dừng lỗ

Nếu giá thị trường vượt qua mức Swing High/Low. Điều đó có thể cho thấy rằng sự đảo ngược của xu hướng đã được áp dụng. Có nghĩa là ý tưởng giao dịch hoặc thiếp lập của bạn đã vô hiệu. Lúc này bạn đã quá muộn để nhảy vào giao dịch. 

Đặt mức dừng lỗ hơn lớn có thể sẽ được sử dụng tốt nhất cho các giao dịch kiểu dài hạn. Và bạn cũng có thể kết hợp điều này vào tỷ lệ quy mô trong phương pháp mà bạn sẽ tìm hiểu trong khóa học này.

Tất nhiên, với điểm dừng lớn hơn bạn cũng phải nhớ điều chỉnh kích thước vị trí của mình cho phù hợp. Nếu bạn có xu hướng giao dịch cùng cỡ vị trí có thể bạn sẽ phải chịu những khoản lỗ lớn. Đặc biệt nếu bạn nhập ở một trong các mức Fib trước đó. Nó cũng có thể dẫn đến tỷ lệ lợi nhuận trên rủi ro bất lợi. Vì bạn có một điểm dừng rộng không tỷ lệ với lợi nhuận tiềm năng của bạn

Phương pháp tốt nhất?

Sự thật là, giống như khi kết hợp công cụ phục hồi Fib với hỗ trợ và kháng cự, đường xu hướng và nến để tìm vùng vào lệnh tốt hơn. Tốt nhất bạn nên sử dụng kiến thức về các công cụ này để phân tích môi trường hiện tại. Nó có thể giúp bạn chọn điểm dừng lỗ tốt nhất. Càng nhiều càng tốt, bạn không chỉ dựa vào các mức Fib như các điểm hỗ trợ và kháng cự làm cơ sở cho vị trí dừng lỗ. 

Hãy nhớ rằng, dừng lỗ không phải là điều chắc chắn. Nhưng nếu bạn có thể nghiêng tỷ lệ cược có lợi cho mình bằng cách kết hợp nhiều công cụ. Điều đó có thể giúp bạn có nhiều điểm thoát tốt hơn. và nó giúp bạn có nhiều chỗ hơn để giao dịch của bạn được dễ dàng và có thể giao dịch tỷ lệ rủi ro tốt hơn.