Cách sử dụng điểm Pivot Cho giao dịch phạm vi

Cách đơn giản nhất để sử dụng các mức điểm Pivot vào trong giao dịch Forex. Bạn nên sử dụng chúng giống như các mức hỗ trợ và kháng cự thông thường của bạn. Cũng giống như mức hỗ trợ và kháng cự tốt. Giá sẽ kiểm tra các mức này nhiều lần. Một cặp tiền chạm càng nhiều lần vào một mức Pivot sau đó đảo ngược, mức độ càng mạnh.

Trên thực tế, điểm PP đơn giản là đạt đến mức hỗ trợ hoặc kháng cự và sau đó đảo ngược. Khi bạn thấy rằng một mức Pivot đang giữ. Điều này có thể cung cấp cho bạn một số cơ hội giao dịch tốt.

  • Nếu giá gần mức kháng cự trên, bạn có thể bán cặp tiền đó và đặt điểm dừng ngay phía trên ngưỡng kháng cự.
  • Nếu giá gần đến mức hỗ trợ, bạn có thể mua cặp tiền và đặt điểm dừng ngay dưới mức hỗ trợ.
Chúng ta hãy xem một ví dụ để bạn có thể hình dung điều này. Dưới đây là biểu đồ 15p của cặp GBP/USD.
Cách sử dụng điểm Pivot Cho giao dịch phạm vi
Cách sử dụng điểm Pivot Cho giao dịch phạm vi

Trong biểu đồ trên, bạn có thể thấy rằng giá đang kiểm tra mức hỗ trợ S1.  Lúc này bạn nghĩ rằng nó sẽ giữ thì những gì bạn có thể làm là mua cặp tiền này. Và sau đó đặt lệnh dừng lỗ vượt qua mức hỗ trợ tiếp theo. Nếu bạn bảo thủ, bạn có thể đặt điểm dừng ngay bên dưới S2. Nếu giá vượt qua mức S2. Sẽ có nhiều khả năng nó sẽ không trở lại vì cả mức S1 và S2 đều có thể trở thành mức kháng cự.

Nếu bạn tích cực hơn một chút và tự tin rằng mức hỗ trợ S1 sẽ được giữ vững. Chúng ta có thể đặt điểm dừng ngay bên dưới S1. Đối với điểm lợi nhuận của bạn. Bạn có thể nhắm mục tiêu PP hoặc R1, nó cũng có thể cung cấp một số mức kháng cự.

Hãy xem điều gì xảy ra nếu bạn mua cặp tiền ngay thời điểm này?
Cách sử dụng điểm Pivot Cho giao dịch phạm vi
Cách sử dụng điểm Pivot Cho giao dịch phạm vi

Có vẻ như S1 được thiết lập dưới dạng mức hỗ trợ. Hơn nữa nếu bạn đã nhắm mục tiêu PP làm điểm chốt lời. Như vậy bạn sẽ nhận được một kết quả tốt. Tất nhiên, không phải lúc nào cũng đơn giản. Không nên chỉ dựa vào các mức PP. Mà nên lưu ý xem các mức PP có khớp với các mức hỗ trợ và kháng cự trước đây hay không. Bạn cũng có thể kếp hợp phân tích mô hình nến và các loại chỉ báo khác. Nó có thể giúp bạn xác nhận thêm những tín hiệu chính xác nhất.

Ví dụ: nếu bạn thấy rằng một nến Doji đã hình thành trên S1 hoặc chỉ báo Stochastic đang biểu thị các điều kiện bán quá mức. Thì tỷ lệ cược cao hơn là S1 sẽ giữ vai trò hỗ trợ. Ngoài ra, hầu hết thời gian các giao dịch thường diễn ra giữa các mức hỗ trợ và kháng cự đầu tiên. Và đôi khi giá sẽ kiểm tra các mức thứ 2 và cứ sau một thời gian, các mức thứ 3 sẽ được kiểm tra. Cuối cùng, bạn nên hiểu đầy đủ rằng đôi khi giá vượt qua tất cả các mức và đột phá.