Rectangle Chart (Mô hình biểu đồ hình chữa nhật) và cách sử dụng để giao dịch đột phá

Rectangle Chart là gì?

Rectangle Chart là một mô hình biểu đồ hình thành khi giá được giới hạn bởi mức hỗ trợ và kháng cự song song nhau. Biểu đồ hình chữ nhật thể hiện một khoảng thời gian hợp nhất. Hoặc do dự giữa người mua và người bán. Và khi họ thay phiên nhau ném những cú đấm nhưng cả hai đều không chiếm được. 

Giá sẽ kiểm tra các mức hỗ trợ và kháng cự nhiều lần trước khi thoát ra. Từ đó, giá có thể có xu hướng theo hướng đột phá. Cho dù đó là hướng tăng hay giảm.

Rectangle Chart
Rectangle Chart

Chúng ta có thể thấy rõ ràng cặp tiền được giới hạn bởi hai mức giá chính song song với nhau. Chúng ta chỉ cần đợi cho đến khi một trong những mức này phá vỡ và di chuyển cùng xu hướng. 

Mô hình biểu đồ hình chữ nhật (Rectangle Chart) giảm

Một mô hình biểu đồ hình chữ nhật giảm được hình thành khi giá hợp nhất trong thời gian trong một xu hướng giảm. Điều này xảy ra bởi người bán có lẽ cần phải tạm dừng. Và nên lấy lại hơi sức trước khi đưa cặp này xuống thấp hơn.

Rectangle Chart
Rectangle Chart

Trong ví dụ này, giá đã phá vỡ đáy của mô hình biểu đồ hình chữ nhật và tiếp tục bắn hạ. Nếu chúng ta có một đơn hàng ngắn ngay dưới mức hỗ trợ. Chúng ta sẽ kiếm được lợi nhuận tốt cho giao dịch này. 

Rectangle Chart
Rectangle Chart

Đây là một mẹo nhỏ: Một khi cặp này nằm dưới mức hỗ trợ. Nó có xu hướng thực hiện một bước di chuyển. Và bước di chuyển này có kích thước bằng mô hình biểu đồ hình biểu đồ hình chữ nhật. Trong ví dụ chúng tôi đã cho ở trên, cặp đôi đã vượt qua ngoài mục tiêu nên sẽ có cơ hội bắt được nhiều pips hơn.

Mô hình biểu đồ hình chữ nhật tăng

Chúng tôi sẽ cho bạn một ví dụ khác về mô hình biểu đồ này. Nhưng lần này là mô hình biểu đồ chữ nhật tăng. Sau một xu hướng tăng, giá tạm dừng để củng cố một chút. Bạn có thể đoán được nơi giá đứng đầu?

Rectangle Chart
Rectangle Chart

Nếu bạn trả lời được câu hỏi của chúng tôi thì chứng tỏ rằng những gì chúng tôi giới thiệu cho bạn từ trước tới nay là rất hữu ích. Và bạn cũng đã hiểu và áp dụng rất tốt. Hãy kiểm tra đột phá tăng lên ngay sau đó.

Rectangle Chart
Rectangle Chart

Hãy lưu ý cách giá di chuyển lên sau khi phá vỡ trên đỉnh của mô hình biểu đồ hình chữ nhật. Nếu chúng ta có 1 đơn lệnh dài trên đỉnh kháng cự. Chúng ta sẽ bắt được một số điểm trong giao dịch. Giống như trong ví dụ về mô hình biểu đồ hình chữ nhật giảm. Một khi cặp này bị phá vỡ nó thường sẽ thực hiện một động thái đó là ít nhất với kích thước của phạm vi trước đó.